wanjeb.com
Menu

เคล็ดลับต่อไปนี้อาจช่วยให้ผู้ป่วยโรคเบาหวานเลือกอาหารที่มีพาสต้าได้

เคล็ดลับต่อไปนี้อาจช่วยให้ผู้ป่วยโรคเบาหวานเลือกอาหารที่มีพาสต้าได้:

เลือกพาสต้าแบบโฮลเกรนเสมอ

ดูขนาดส่วน ติดจานสี่จานหรือพาสต้าปรุงสุกครึ่งถ้วย

เพิ่มโปรตีนไร้มัน เช่น เนื้อสัตว์ สัตว์ปีก ปลา หรือถั่วช่วยปรับสมดุลแหล่งที่เชื่อถือได้น้ำตาลในเลือด

หลีกเลี่ยงการใส่ซอสและน้ำสลัดที่มีน้ำตาลหรือไขมันสูง

ใส่ผักลงในจาน พาสต้า หรือเสิร์ฟพร้อมกับผักเสริม เช่น สลัดผัก บร็อคโคลี่ หรือผักรวม

เลือกซอสที่ทำจากมะเขือเทศมากกว่าซอสที่ทำจากนมเข้มข้นหากควบคุมน้ำหนัก

ตรวจสอบซอสที่ใช้มะเขือเทศเพื่อเพิ่มน้ำตาล

ถ้าเลือกใส่ชีสก็ติดประเภทไขมันต่ำและชิ้นเล็ก

ใช้ยีสต์โภชนาการแทนชีสโรยหน้าพาสต้าหรือใส่ซอสต่างๆ

โพสต์โดย : bal bal เมื่อ 1 ต.ค. 2565 17:16:50 น. อ่าน 138 ตอบ 0

facebook